HOME | ABOUT US | CLASSIFIED ADS | CONTACT US 
Saturday May 28, 2016 05:00
 
หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุกรกิจ
หนังสือพิมพ์แนวหน้า
หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์
หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
หนังสือพิมพ์ข่าวสด
หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน

 

หน้าแรกสยามมีเดีย | ข่าวแอลเอ
บริการน่าทึ่งช่วยคนแก่มีอายุยืนขึ้น
โดย สยามมีเดีย 7 มกราคม 2554

ร้านอาหารเวียดนามจัดลี้ยงอาหารผู้สูงอายุไทย ตามคำแนะนำของ “นิต้า พิเชษฐวนิชย์โชค แจ้งวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุเหล่านี้ได้มีโอกาสเปิดหูเปิดตานอกเมืองเพื่อต่ออายุ

อังคารที่ 28 ธันวาคม  2010 ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อที่จะมอบความสุขในวันใกล้ปีใหม่ ให้แก่ผู้สูงวัยที่ไม่เคย ได้ออกไปเที่ยวนอกเมือง  โดยมีสองสามีและภรรยา ชื่อ Jimmy and Tram เป็นรุ่นหลานของเจ้าของเดิม  เพราะร้านนี้มีอยู่หลายสาขา เป็นที่รู้จักของชาวเวียตนามทุกคนใน Little Saigon ที่เรียกกันติดปากว่า Banh Cuon Tay Ho.

นางนิต้า  พิเชษฐวณิชย์โชค ได้ให้ข่าวการนำผู้สูงอายุจากเมืองฮอลลีวู๊ด ไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ  และได้ พากลุ่มผู้สูงอายุแวะทานอาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูพิเศษรสชาตอร่อยสุด ชื่อ Tay  Ho ที่เมือง Garden Grove  ซึ่งให้บริการเลี้ยงอาหารเช้าฟรี แก่คณะของเราด้วยมิตรภาพที่ดีต่อคนไทย เมื่อได้ทราบถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมพิเศษ

รายงานว่า คณะผู้ร่วมเดินทางทุกท่าน แสดงออกให้เห็นถึงความสุขใจ จากรอยยิ้ม เสียงหัวเราะแล้ว ยังมีผุ้สูงอายุท่านหนึ่ง ไม่เคยออกไปนอกเมืองเป็นเวลาถึง ๔๐ ปี ผู้ใหญ่ท่านนี้มีความสุขตลอดเวลาการเดินทาง เอ่ยปากตลอดการเดินทางถึง ความรู้สึกดีใจที่มาเที่ยว และได้ทานอาหารซึ่งได้จัดบริการฟรี ตั้งแต่มื้อเช้า กลางวัน และเย็น หลังจากได้ไปเที่ยวเมืองต่างๆ คือ Hungtington Beach, Newport Beach, Laguna Beach, Little Saigon, San Diego โดยแวะเก็บลูกพลับที่หวานกรอบอร่อยสุดๆ ที่สวนคนไทยที่ใจบุญให้เก็บนำมาทาน และ นำกลับบ้านไปจำนวนไม่จำกัด พร้อมลูกอโวคาโด้พันธุ์ Hass ซึ่งถือว่าเป็นพันธุ์ที่ดี

นางนิต้ากล่าวว่า ต้องขอบคุณเจ้าของร้านอาหาร Tay Ho, สไปร์คาเฟ่ สาขา 2, เมืองซานดิโก้  ร้าน Bangkok Chef, Tamecula และเจ้าของสวนผลไม้ รวมทั้งอาสาสมัครที่ได้ช่วยกันมอบความสุขที่จะคงอยู่ในความทรงจำของคณะผุ้ สูงอายุไปอีกยาวนาน

นอกจากได้ชมทิวทัศน์บ้านเมืองที่สวยงามแล้ว คณะผู้สูงอายุยังได้ พิสูจน์ว่าโลกใบนี้ช่างสดใส เพราะยังมีเพื่อนร่วมโลกที่เปี่ยมไปด้วยหัวใจบริสุทธิ์ที่พร้อมจะมอบความ สุขให้ผุ้สูงอายุ โดยมิได้หวังสิ่งใดตอบแทน  นอกจากรอยยิ้มแห่งความปิติสุขและคำขอบคุณ

นางนิต้า กล่าวว่า หากสยามมีเดีย จะได้ช่วยลงรูปผุ้สูงอายุที่ส่งให้  รับรองว่าทุกๆ ท่านจะมีความสุขมากที่ได้มีโอกาสเห็นรูปตนเองบนหนังสือพิมพ์ เพราะไม่มีจะไม่มีคำว่า สายเกินไป สำหรับความเมตตาที่คุณจะได้ให้ผุ้ใหญ่เหล่านั้นมีรอยยิ้มเพิ่มมากขึ้น และเป็นยาหล่อเลี้ยงชูกำลังให้สู้ชีวิตต่อไป  การให้ความสำคัญผู้สูงอายุได้โดดเด่นอยู่บนหนังสือพิมพ์ จะเป็นความทรงจำที่ทุกท่านคงต้องนำติดตัวตลอดไปจนวันสุดท้าย  ผู้สูงอายุที่ไปในคณะบอกว่ามีความสุขมากที่ได้ไปเที่ยวนอกเมือง  ไม่คิดว่าจะมีคนช่วยพาไปเที่ยวแบบนี้  อีกทั้งมีการเลี้ยงอาหารให้ทานทั้ง 3มื้อ มีความสุข หัวเราะตลอดทางการเดินทาง และยังมีของฝากกลับบ้านเป็นลูกพลับซึ่งมีรสชาตหวานอร่อยชื่นใจ พร้อมลูกอาโวคาร์โด้จำนวนมาก  การทำบุญ ทำทานมีหลายรูปแบบ การให้ความสุขต่อผุ้อืน ก็เป็นการทำบุญทำทานจากใจอีกแบบหนึ่ง  ก่อนจากกันในค่ำคืนนั้น  ได้มีการขอร้องให้จัดอีกในปีหน้า จึงหวังใจว่าจะมีอาสาสมัครขับรถเพิ่มมากขึ้น จะได้นำผู้สูงอายุไปเที่ยวเพิ่มขึ้น  

นอกจากนั้น เจ้าของร้านอาหารเวียตนาม Tay Ho ก็ได้ขอให้จัดอีก และยินดีเลี้ยงอาหารฟรีตลอดไม่ว่าจะนำผู้สูงอายุมาอีกกี่ท่านในปีหน้า ความตั้งใจเท่านั้นก็เป็นบุญ ที่น่ารักแนะอนุโมทนา  ผู้สุูงอายุทุกท่านและอาสาสมัครชอบทานอาหารร้านนี้มาก อีกทั้งอัทธยาศัยที่จริงใจให้การต้อนรับบริการโดยเจ้าของร้านทั้งสามีภรรยา  น่ารัก น่าชื่มชมประทับใจมาก   

 

HOME | ABOUT US | ADS | CONTACT US
Established since 1981
Copyright © 2000-2005 Siam Media News. All Rights Reserved.
webmaster@siammedia.org
 

View Stats